Có nên chọn gỗ thông (pine) nhập khẩu không?

Gỗ thông nhập khẩu có tên tiếng Anh là gỗ pine. Giá gỗ thông ở Việt Nam được đánh giá là khá ổn định.

Ngày đăng: 05-07-2016

1,590 lượt xem

Hiện nay do nguồn gỗ ngày càng hạn chế, cả ở Việt Nam và thế giới nên các nàh sản xuất đã tiến hành sản xuất gỗ thông công nghiệp. Giá gỗ thông (gỗ pine) công nghiệp thấp hơn giá gỗ thông tự nhiên và tất nhiên là đặc điểm của loại gỗ này cũng gần như khác hoàn toàn với gỗ tự nhiên.

gỗ thông (gỗ pine) khi hoàn thành

Hiện nay có nhiều đơn vị kinh doanh gỗ thông (gỗ pine) ré, tuy không phải lúc nào giá cả cũng phải ánh chính xác chất lượng, gỗ rẻ thì chất lượng tồi nhưng bạn nên hết sức thận trọng khi làm việc với những đơn vị bán loại gỗ này, nếu giá gỗ rẻ là do chính sách bán hàng hoặc chiến lược kinh doanh của nhà cung cấp thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm .

Gỗ thông bao nhiêu tiền 1 khối? Giá gỗ thông luôn giao động, có thể giá gỗ ngày mai khác với giá gỗ ngày hôm nay, vì mức giá được điều chỉnh thường xuyên theo giá gỗ thế giới nhưng theo đánh gái từ chuyên gia của chúng tôi thì mức chênh lệch này ở nước ta không cao.

Ngoài yếu tố thị trường, cũng có nhiều yếu tố khác chi phối đến quá trình định giá gỗ thông, ví dụ, giá gỗ thông 3 lá sẽ khác với giá các loại gỗ thông khác, nếu phân loại gỗ thông theo chủng loại gỗ; tương tự giá gỗ thông xanh sẽ khác giá các loại gỗ thông khác.

gỗ thông chile nhập khẩu

>>> Xem thêm: Chất lượng gỗ thông tại Việt có tốt không?

Gỗ thông được nhập vào thị trường Việt Nam thường là gỗ thông thanh. Giá bán gỗ thông ghép do phải chịu chi phí sả xuất nên cao hơn gỗ thông tròn rất nhiều. 

Giá gỗ thông (gỗ pine) so với một số loại gỗ tự nhiên khác ở Việt Nam hiện nay là khá thấp, trong khi chất lượng lại được đánh giá cao, điều này khiến nó được người tiêu dùng rất ưu ái lựa chọn.

Tại các điểm bán gỗ thông mỹ hay một số điểm bán gỗ thông khác, bạn có thể thấy giá gỗ thông xuất khẩu của các nước có công nghệ sản xuất gỗ tiên tiến cao hơn rất nhiều so với giá gỗ thông được sản xuất trong nước.

gỗ thông (pine) làm sàn nhà

Các điểm bán gỗ thông hiện nay được phân bố tại nhiều tỉnh thành, không chỉ tập trung tại những thành phố lớn như trước đây, vì thế việc mua bán gỗ thông rất dễ dàng, thuận tiện. Nếu bạn ở TP Hồ Chí Minh, bạn có thể đến các điểm bán gỗ thông tại tphcm để mua gỗ, tìm hiểu thông tin về gỗ, từ gỗ thông xẻ tphcm đến gỗ thông tròn.

Giá gỗ thông mỹ (gỗ usa pine) hiện là loại gỗ có giá cao hơn gỗ thông được nhập khẩu từ một số quốc gia khác. Để mua được loại gỗ thông này, bạn cần tham khảo thông tin từ những đơn vị kinh doanh gỗ thông Mỹ uy tín. Thủ tục mua gỗ thông tại các đơn vị cung cấp gỗ thông hiện nay rất đơn giản, tiết kiệm thời gian. 

gỗ thông (pine) làm bàn ghế

Nếu bạn ở Hải Phòng, bạn có thể đến các điểm bán gỗ thông tại hải phòng để tham khảo thông tin về loại gỗ này. Giá gỗ thông việt nam không cao như giá gỗ thông nhập khẩu, từ gỗ thông ván đến các loại gỗ thông khác.

Nếu phân loại gỗ thông theo màu sắc, giá gỗ thông trắng cao hơn giá của các loại gỗ thông khác. Nếu bạn ở TP Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo thông tin tại các điểm bán gỗ thông tphcm.

Giá thu mua gỗ thông sẽ tùy thuộc vào nhà thu mua cũng như những biến động của thị trường, từ gỗ thông vàng đến các loại gỗ thông khác, bao gồm cả giá gỗ thông ghép tphcm.

báo giá gỗ thông (gỗ pine) nguyên liệu nhập khẩu 2016

 

GIÁ GỖ TỐT MỚI NHẤT