Chất lượng gỗ thông tại Việt có tốt không?

Gỗ thông thanh tại thị trường Việt Nam có chất lượng được cả chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao.

Ngày đăng: 02-07-2016

1,501 lượt xem

Giá bán gỗ thông (gỗ pine) ghép thường thấp hơn gỗ thông liền tấm, do về cơ bản đây là cách sản xuất gỗ tự nhiên với mục đích tiết kiệm nguyên liệu gỗ. Gỗ thông ghép là gỗ thông được ghép từ nhiều thanh gỗ nhỏ lại với nhau. Gỗ thông ghép có tính ứng dụng cao tương đương gỗ thông liền tấm.

Giá gỗ thông so với nhiều loại gỗ tự nhiên khác thấp hơn hẳn nhưng chất lượng khá tốt. Nguồn gốc nhập khẩu gỗ thông hiện nay đa dạng, bao gồm cả gỗ thông Mỹ, gỗ thông Newzealand, …

gỗ thông (gỗ pine) xẻ thanh nhập khẩu

Mỗi loại gỗ thông (go thong) này đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Tại các điểm bán gỗ thông mỹ, bên cạnh gỗ thông Mỹ bạn còn có thể tìm hiểu thông tin của nhiều loại gỗ thông khác, để có được sự so sánh thấu đáo, ra quyết định chính xác khi chọn loại gỗ theo nguồn gốc nhập khẩu.

Giá gỗ thông xuất khẩu của mỗi nhà cung cấp, nhà sản xuất là khác nhau, vì thế bạn cần dành thời gian để tìm hiểu thông tin này. Trong trường hợp này, đôi khi giá cả không phản ánh chính xác chất lượng của gỗ, cũng có trường hợp loại gỗ thông này giá cao hơn loại gỗ thông kia nhưng chất lượng của chúng lại tương đương nhau.

gỗ thông (gỗ pine) sấy

>>> Xem thêm: Cách nào dùng gỗ thông an toàn cho mẹ và bé

Sự chênh lệch về giá lúc này chỉ đơn giản là do đặc thù thị trường từng nước, chính sách xuất nhập khẩu từng nước, quy định đánh thuế mặt hàng gỗ xuất khẩu từng nước khác nhau.

Nếu bạn đang ở TP Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo thông tin về các loại gỗ này tại các điểm bán gỗ thông (gỗ pine) tại tphcm, để tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình sử dụng dịch vụ của các công ty kinh doanh gỗ thông, vì hiện nay các điểm bán gỗ thông được phân bố đều tại hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam.

Tại các điểm bán gỗ thông xẻ tphcm, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thông tin về gỗ thông xẻ ở các tỉnh thành khác chỉ cần các điểm bán gỗ này cùng thuộc hệ thống điểm bán hàng của một nhà cung cấp.

gỗ thông (gỗ pine) ốp tường

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, giá gỗ thông mỹ dù cao hơn gỗ thông nhập từ một số nước khác nhưng chất lượng lại cao hơn hẳn, bạn có thể tham khảo thông tin này khi có ý định mua gỗ thông.

Các bán gỗ thông tại hải phòng của Công ty Phương Nam, một trong những đơn vị kinh doanh gỗ thông uy tín tại Việt Nam hiện nay, giá gỗ thông việt nam thấp hơn giá gỗ thông nhập khẩu, cả gỗ thông ván và các loại gỗ thông khác.

Nếu tìm hiểu gỗ thông theo màu sắc gỗ thì gỗ thông trắng đang rất được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới, giá gỗ thông trắng (gỗ white pine) cũng cao hơn hẳn các loại gỗ thông còn lại. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về loại gỗ này tại các điểm bán gỗ thông tphcm nếu bạn đang ở TP Hồ Chí Minh.

gỗ thông (gỗ pine) nhập khẩu hiện tại bán ở đâu

Giá thu mua gỗ thông do nhiều yếu tố quyết định bên cạnh những biến động riêng của thị trường gỗ trong nước và thế giới, từ gỗ thông vàng đến các loại gỗ thông khác, do vậy, tại từng thời điểm cụ thể thông tin gỗ thông giá bao nhiêu lại khác nhau.

 

GIÁ GỖ TỐT MỚI NHẤT