Một Phát Minh Mới Sợi Làm Từ Xơ Gỗ Thông

Gỗ thông ngày càng được ưa chuộng bởi giá thành rẻ và tính năng đa dạng của nó.

Ngày đăng: 09-05-2015

1,642 lượt xem

Một công ty nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Phần Lan – Spinnova – đang phát triển công nghệ từ xơ tới sợi (F2Y) hoàn toàn khác với quá trình sản xuất sợi dệt truyền truyền thống. Công nghệ F2Y không sử dụng hóa chất để hòa tan xơ gỗ thành polyme và tái tạo sợi filament xenlulo. Thay vào đó công nghệ cho phép sản xuất sợi dệt mới thân thiện với môi trường và chi phí thấp trực tiếp từ xơ gỗ thông quá quá trình phun sợi ướt.
 
 
Kỹ thuật của Spinnova là lý tưởng để chế biến gỗ có xơ dài của Phần Lan, như là các loài thông và vân sam. Nó là công nghệ duy nhất có thể được dùng để sản xuất sợi trực tiếp từ xơ gỗ mà không cần gia công hóa học.
Bà Janne Poranen, CEO của Spinnova, đã có sự nghiệp lâu dài ở vị trí lãnh đạo trong nghiên cứu sản xuất bột gỗ và giấy tại VTT. Nhà phát mình ra kỹ thuật này, bà Juha Salmela là CTO của công ty. Đổi mới có nguồn gốc từ nghiên cứu của ngành bột gỗ và giấy của VTT.
 
Được giới thiệu vào tháng một vừa qua, Spinnova là công ty khởi nghiệp mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu kỹ thuật VTT của Phần Lan. Spinnova đã thu hút được khoản đầu tư 1,95 triệu Euro
 

GIÁ GỖ TỐT MỚI NHẤT