Gỗ Thông Nhập Khẩu Từ Đâu?

Với những đặc tính nổi trội như giá thành không cao lắm, chất lượng bảo đảm, vân gỗ lại bóng và đẹp…gỗ Thông được người Việt Nam ưu chuộng làm nội thất. Gỗ Thông làm nội thất tại nước ta chủ yếu được nhập từ các nước Bắc Âu, Liên Xô, Canada và gần đây nhất là Chile.

Ngày đăng: 01-06-2015

2,045 lượt xem

Thông xuất thân từ vùng có khí hậu ôn đới là một loại cây thân gỗ lớn, mọc thẳng đứng. Cây Thông có tốc độ tăng trưởng tốt, thân cây to tròn đều và thẳng đứng, thuận lợi trong việc cưa xẻ, sản xuất các sản phẩm làm từ gỗ. 
 
 
 
Cây gỗ thông có bốn loại lá :
 
+ Lá quy mô: tương tự như quy mô chồi, nhỏ, màu nâu và không quang hợp và sắp xếp xoắn như lá non.
 
+ Lá giống: hay còn gọi là lá mầm nằm trên cây dài khoảng 4-24cm
 
+ Kim lá lớn: có màu xanh lá cây do hiện tượng quang hợp đi kèm trong các cụm lá dài khoảng 1-6cm. Kim lá lớn này tuổi thọ kéo dài 1,5-40 năm tùy thuộc vào từng loài thông. Nếu như chụp lá bị hư hỏng do thời tiết hay do động vật thì kim lá lớn sẽ tạo ra một nụ để thay thế chiếc lá đã bị mất.
 
+ Lá vị thành niên: nằm ngay trên cây giống và cây non, dài khoảng 2-6 cm, duy nhất màu xanh lá cây hoặc thường xanh, sắp xếp thành hình xoắn. Chu kỳ sống của chúng thường từ sáu tháng đến năm năm.
 
 
 
Dựa trên hình nón, hạt và lá mà cây thông được chia là 3 nhóm chính:
 
- Nhóm 1: Nhóm thông màu vàng hoặc cứng
- Nhóm 2: Nhóm Foxtail hoặc pinyon
- Nhóm 3: Gồm các nhóm thông trắng hoặc mềm
 
 
Với những đặc tính nổi trội như giá thành không cao lắm, chất lượng bảo đảm, vân gỗ lại bóng và đẹp…gỗ Thông được người Việt Nam ưu chuộng làm nội thất. Gỗ Thông làm nội thất tại nước ta chủ yếu được nhập từ các nước Phần Lan, Thuỵ Điển, Brazil, Chilê
 
 
Gỗ Thông được sử dụng rất rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm đồ gỗ xuất khẩu, chiếm đến 30% trong các loại nguyên liệu gỗ sử dụng. Sản phẩm sử dụng gỗ Thông nhiều nhất là các loại giường xuất khẩu sang thị trường Mỹ và Châu Âu, Nhật.
 
 
 
Tổng hợp
 
 

GIÁ GỖ TỐT MỚI NHẤT