Gỗ thông đang trở lại thời hoàng kim

Gỗ thông được đánh giá là đang trở lại thời hoàng kim của mình tại thị trường Việt Nam.

Ngày đăng: 30-11-2016

1,613 lượt xem

Gỗ thông xẻ theo quy cách là một sản phẩm gỗ tự nhiên bán khá chạy tại Việt Nam cũng như thế giới. Các sản phẩm gỗ thông hiện nay khá nhiều, có thể đáp ứng được đa dạng yêu cầu từ người tiêu dùng cũng như từ các nhà sản xuất đồ gỗ xuất khẩu. Gỗ thông (gỗ pine) vốn là một loại gỗ cực kỳ quan trọng tại Việt Nam.

Trước đây, ở một số vùng ở Việt Nam, đã có thời gian người dân chỉ dùng gỗ thông mà không biết đến bất cứ một loại gỗ nào khác. Tuy nhiên, sau này, khi nguồn gỗ thông bị khai thác cạn kiệt thì nhiều người Việt đã không còn cơ hội sử dụng biết đến hay dùng gỗ thông nữa.

Gỗ thông ở nước ta hiện nay chủ yếu là gỗ thông nhập khẩu, đa phần là gỗ thông sấy, được xẻ thành nhiều quy cách khác nhau, với những kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng đồ gỗ khác nhau.

gỗ thông (gỗ pine) nguyên kiện

Khi tìm hiểu thông tin về gỗ thông cũng như bất cứ loại gỗ nào khác, sản phẩm nào khác, có lẽ, thông tin được quan tâm nhiều hơn cả chính là bảng báo giá gỗ thông, gỗ thông bao nhiêu tiền 1 khối.

Có một thực tế là, ở nước ta hiện nay, mỗi nhà cung cấp sẽ đưa ra một mức giá gỗ thông khác nhau, vì thế mà cơ hội mua được gỗ thôgn rẻ ở nước ta rất cao, chỉ cần bạn cố gắng dành thời gian thu thập thông tin báo giá nhiều nhất có thể.

Gỗ thông được chia làm rất nhiều loại, trong đó thi gỗ thông trắng được yêu thích hơn cả, do loại gỗ này có nhiều ưu điểm vượt trội, phù hợp với thói quen sử dụng đồ gỗ của người Việt cũng như văn hóa sử dụng đồ gỗ của người Việt. Nguồn nhập gỗ thông về Việt Nam hiện nay khá đá dạng, có cả gỗ thông Thụy Điển, gỗ thông Mỹ, … Mỗi loại lại có một giá khác nhau, ví dụ, giá gỗ thông (pine) thụy điển khác giá gỗ thông Mỹ, …

gỗ thông (gỗ pine)

Gỗ thông thanh ở nước ta hiện nay được đánh giá là có chất lượng không thua kém gì gỗ thông được xuất khẩu vào một số thị trường khó tính khác. Như đã trình bày ở trên, mỗi loại gỗ thông, mỗi sản phẩm gỗ thông lại có giá khác nhau, giá tiền gỗ thông ghép khác giá gỗ thông thanh, vì thế mà bạn cần phải tham khảo thông tin thật cẩn trọng. 

Gỗ thông (pine) là gì? Gỗ thông là một loại gỗ rất ưu khí hậu lạnh, một số vùng có khí hậu lạnh của nước ta cũng khá nổi tiếng về trồng gỗ thông. Ngoài gỗ thông trắng, như đã trình bày ở trên, còn có cả gỗ thông vàng.

gỗ thống trắng ốp tường

Tùy sở thích cũng như điều kiện kinh tế, thói quen của các thành viên trong gia đình mà bạn hãy chọn loại gỗ thông phù hợp. Giá gỗ thông tự nhiên khá hấp dẫn, giá gỗ thông xẻ được xếp vào tầm trung so với nhiều loại gỗ tự nhiên xẻ khác.

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều nơi bán gỗ thông (gỗ pine) nguyên liệu, bao gồm cả các điểm bán gỗ thông xẻ tphcm. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin về loại gỗ này, từ gỗ thông bao nhiêu 1 khối đến mua gỗ thông thì rẻ, hay gỗ pine nào là tốt nhất, …

báo giá gỗ thông (pine) bao nhiêu 1 khối

GoThong.info

 

GIÁ GỖ TỐT MỚI NHẤT