3 đặc điểm quyết định gỗ thông là dòng gỗ cứng

Theo bạn vì sao gỗ Thông New zealand nói riêng cũng như các loại gỗ Pine nói chung vì sao được xếp vào dòng gỗ cứng?

Ngày đăng: 21-11-2016

1,938 lượt xem

Sở dĩ gỗ Thông nhập được xếp vào loại gỗ cứng vì chúng thuộc dòng gỗ lá kim. Hiện có khoảng 200 loại gỗ cứng được sử dụng phổ biến. Kết cấu bề mặt của chúng thường có độ xù xì, người ta còn gọi là những lỗ nhỏ trên bề mặt
Tìm hiểu về gỗ Thông (Pine)

Được biết gỗ Thông (Pine) quy cách có bề mặt với những “lỗ chân lông” to nên khá khó nhuộm so với các loại gỗ mềm.

Gỗ cứng thường phát triển chậm hơn so với gỗ mềm nhưng có nhiều ứng dụng hơn so với gỗ mềm như:  nhưng có nhiều ứng dụng hơn so với gỗ mềm như:  làm dụng cụ âm nhạc, nội thất, xây dựng, làm boong tàu, sản xuất giấy, nấu ăn,…

Sở hữu khả năng uốn cong bằng hơi nước vượt trội như các loại gỗ cứng điển hình, gỗ Thông xẻ theo quy cách cũng khiến khác hàng đánh giá rất cao vì đặc điểm này.

Hơn nữa, gỗ Thông đã qua xử lý vẫn còn giữ được một phần nhựa tự nhiên có khả năng kháng sâu nên rất bền.

gỗ thông (gỗ pine) newzealand

Giống như các loại gỗ cứng, khi đốt, gỗ Thông sấy còn sản sinh ra lượng nhiệt rất lớn

Thị trường gỗ Thông ở Việt Nam có gì nổi bật

Nước ta có ¾ diện tích là đồi núi, chính vì thế mua gỗ Thông (Pine) giá rẻ được sản xuất trong nước không phải là chuyện khó. Tuy nhiên do trình độ xẻ sấy của nước ta chưa cao nên nhiều sản phẩm gỗ Thông rẻ lại không đảm bảo độ bền đẹp như mong đợi của người dùng.

Đó là lý do chính khiến gỗ Thông Nga và gỗ Thông nhập khẩu từ các nước khác vẫn được chuộng dùng hơn cả. Tại thị trường gỗ Thông tại Đà Nẵng cho đến gỗ Thông Quảng Trị và trên nhiều địa bàn toàn quốc, các cơ sở bán gỗ Thông rẻ được nhập khẩu vẫn chiếm ưu thế hơn cả.

gỗ thông (gỗ pine) vàng

Biết được gỗ Thông nhóm mấy bạn sẽ hiểu vì sao dòng gỗ này được ưa chuộng đến vậy 

Từ hình thức cho đến kết cấu, gỗ Thông nhập khẩu đều vượt chuẩn để trở thành một loại gỗ cứng được ưa chuộng. Kết hợp với trình độ xẻ sấy khá cao, dòng nguyên liệu này đang rất được yêu thích tại thị trường Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

giá bán gỗ thông (gỗ pine) nhập khẩu tại Phương Nam hàng chất lượng, giá đẹp

GoThong.info
 

 

GIÁ GỖ TỐT MỚI NHẤT