Gỗ thông trắng - ấm về mùa đông, mát về mùa hè

Gỗ thông trắng nhập khẩu có đặc trưng là vân sớ của chúng được bố trí dọc theo tấm ván. Theo chuyên gia của chúng tôi thì loại gỗ này rất thích hợp trong sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ và vật liệu xây dựng.

Ngày đăng: 18-02-2016

1,774 lượt xem

Gỗ thông trắng nguyên liệu cũng như các món đồ nội, ngoại thất bằng gỗ thông trắng có tuổi thọ trung bình cao. Hiện nay, nó được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày của người Việt Nam, từ nông thôn đến thành thị. Do nguồn gỗ thông trắng trong nước bị khai thác quá mức nên gỗ thông trắng được sử dụng trên thị trường Việt Nam hiện nay phần lớn là gỗ thông trắng nhập khẩu. Thực tế thì gỗ thông trắng được khai thác ở Việt Nam hoặc gỗ thông trắng dù được nhập khẩu từ nước ngoài về nhưng xẻ, sấy, xử lý kỹ thuật tại Việt Nam đều có chất lượng không tốt bằng gỗ thông trắng nguyên liệu được nhập khẩu về Việt Nam dạng đã qua xử lý triệt để, toàn diện, chỉ việc đưa vào sản xuất, chế tác. 

gỗ thông trắng (gỗ white pine) nhập

Người Việt vốn chuộng gỗ thông trắng trong thiết kế đồ nội, ngoại thất, từ xa xưa, vì về cơ bản gỗ white pine có mùi hương rất đặc trưng, dịu nhẹ, dễ đem đến cảm giác thư giãn cho con người. Bên cạnh đó, gỗ thông trắng còn được ví như chiếc máy điều hòa nhiệt độ, làm ấm không gian có nó về mùa đông, mát về mùa hè.

Gỗ thông trắng có tên quốc tế là White Pine, thân gỗ thông trắng lớn, lá xanh, bản thân lá cũng có chứa nhựa thơm, cây thông trắng trưởng thành (đến tuổi khai thác) thường cao khoảng 100m, thân gỗ thẳng đứng, to, tròn, rất dễ dàng trong cưa xẻ để sản xuất các quy cách gỗ thông trắng. Gỗ Thông có rất nhiều loại (phân theo vùng, theo đặc điểm vân gỗ, đặc điểm màu sắc gỗ), nhưng loại gỗ thông được dùng nhiều nhất là gỗ thông trắng, vì nhiều lí do nhưng lí do đầu tiên là vân và màu sắc của gỗ thông trắng khá đẹp, mềm mại, rất dễ dàng trong gia công.

nội thất gỗ thông trắng

So với các loại gỗ thông khác thì gỗ white pine nguyên liệu dai, dẻo, chịu nhiệt rất tốt vì thế mà nó gần như không bị biến dạng trong quá trình xẻ sấy. Gỗ thông trắng được dùng đóng bàn ghế, hoặc chân bàn, một số đồ thủ công mỹ nghệ, … Cũng giống như các loại gỗ thông khác, gỗ thông trắng do có chứa nhựa thông, loại nhựa có khả năng chống mối mọt cực cao nên bạn hoàn toàn yên tâm về việc mối mọt có thể xâm nhập vào bên trong thân gỗ khi sử dụng.

Cây gỗ thông trắng phát triển tốt ở những vùng có khí hậu ôn đới, ở Việt Nam thì những vùng có khí hậu lạnh, mát quanh năm như Lâm Đồng cũng là một nơi lý tưởng cho cây gỗ thông trắng phát triển. Tuy nhiên, do việc khai thác quá ồ ạt đã đến đến nguồn gỗ thông trắng của Việt Nam bị cạn kiệt. Gỗ thông trắng tâm màu nâu nhạt, một số bề mặt có vết nâu đỏ. Loại gỗ này có dát gỗ màu trắng ngà (vàng). Gỗ thông trắng có nhiều mắt (cả lớn và nhỏ), cũng có khi không có mắt. Gỗ thông trắng có trọng lượng nhẹ, dễ hút ẩm. Vân của gỗ white pine không nhiều như các loại gỗ thông khác.

tủ bếp gỗ thông trắng (gỗ white pine)

Công ty TNHH TM XNK Gỗ Phương Nam hiện là nhà cung cấp gỗ thông trắng nhập khẩu lớn ở Việt Nam hiện nay, từ gỗ thông trắng tròn đến gỗ thông trắng xẻ sấy, 100% nhập khẩu. 

Để có thêm thông tin về giá bán gỗ thông trắng mới 2016, bảng giá gỗ thông trắng nhập khẩu, giá bán gỗ thông trắng tại hà nội, hay giá gỗ thông trắng bao nhiêu 1 khối, vui lòng liên hệ với Phương Nam qua Hotline 0917 886 177 (Ms.Tuyền) hoặc email: GoPhuongNam.com@gmail.com.

 

GIÁ GỖ TỐT MỚI NHẤT